swentech.co.th
Tel: 02-398-8896-7 , 02-744-7086-8

ไลน์บรรจุครีม

ปัจจุบันนี้วงการเครื่องสำอางค์ ครีม อาหารเสริมต่างๆ เป็นที่นิยมมาก ธุรกิจด้านนี้จึงถือได้ว่ามาแรงในขณะนี้ เพื่อให้ทันตลาดที่มาแรงในขณะนี้ จำเป็นที่ต้องมีเครื่องจักรเข้ามาช่วยเพื่อเพิ่มกำลังการผลิตให้มากขึ้น ซึ่งเรื่องของบรรจุภัณฑ์เป็นด่านหลักๆ ที่จะทำให้คนซื้อผลิตภัณฑ์ของเราจึงถือว่าสำคัญมาก ยิ่งยี่ห้อของเราติดตลาดแล้วนัั้น การผลิตเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งบทความนี้ขออนุญาตแนะนำผู้ที่ผลิตครีมจำหน่ายอยู่แล้ว หรือเริ่มต้นผลิตครีม ต้องการเพิ่มกำลังการผลิต ขยายตลาด และต้องการผลิตครีมให้ถูกหลักอนามัย ขอแนะนำไลน์ผลิต (เครื่องจักร)  เป็นทางเลือก (ไอเดีย) ในการขยายการผลิตอีกทางหนึ่ง ในบทความนี้เราจะพูดถึง เครื่องจักรแต่ละชนิดทำหน้าที่อะไรบ้าง

1. เครื่องโฮโมจีไนเซอร์แบบสุญญากาศ (Vacuum homogenizer) ใช้ในขบวนการผลิตวัตถุของหนืด โดยเพราะอย่างยิ่งครีมเหนียว ยาสีฟัน อีมัลชัน ครีมทาผิว ครีมกันแดด ครีมรองพื้น ฯลฯ ส่วนมากหากไม่ใช้เครื่องจักรมาช่วยมักพบปัญหาวัตถุละลายไม่เต็มที่ และมีอากาศผสมเข้าไปตอนที่ผสมวัตถุ หากวัตถุละลายไม่เต็มที่ ผลิตภัณฑ์จะไม่เงาและหากมีอากาศผสมเข้าไปในวัตถุ วัตถุจะเกิดฟองอากาศ มีเชื้อและเกิดออกซิเดชัน (ปฏิกิริยาที่โมเลกุลหรืออะตอมมีการสูญเสียอิเล็กตรอนจากวงโคจรให้กับโมเลกุล) ทำให้วัตถุไม่ลื่น สำหรับปัญหาเหล่านี้ เครื่องโฮโมจีไนเซอร์แบบสุญญากาศ ใช้อุปกรณ์กวนแบบโฮโมจีไนเซอร์ ใบกวนศูนย์กลาง ใบกวนรอบข้างรวมกัน สามารถทำให้วัตถุละลายเต็มที่ และ เครื่องใช้ระบบสุญญากาศ สามารถทำให้วัตถุที่กวนอยู่  ไม่เกิดฟองอากาศ ทำให้วัตถุผลิตออกมาเงาและละเอียด ออกมาเป็นครีมที่เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ซึ่ง การเลือกเครื่องเครื่องโฮโมจีไนเซอร์แบบสุญญากาศ ต้องมีกำลังการผลิตเพราะมีให้เลือกหลายแบบหลายขนาดให้ตรงกับเนื้อครีม หรือจุดประสงค์ในการผลิต มีทั้งแบบออโต้และกึ่งออโต้ ขึ้นอยู่กับกำลังการผลิต และ งบประมาณในการซื้อเครื่องจักร ซึ่งหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องสเปคของเครื่องจักร ปรึกษา เรา บริษัท สเวนเทค (ประเทศไทย) จำกัด

2. เครื่องบรรจุครีมใส่หลอด (Tube filling and sealing machine) มี 2 แบบหลักๆ คือแบบ Automatic และ Semi-auto

  • เครื่องบรรจุครีม ใส่หลอดอัตโนมัติ (Automatic tube filling and sealing machine)  เป็นเครื่องจักรที่ออกแบบตามมาตรฐาน GMP ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย เครื่องจักรสวยงาม ฟังก์ชั่นครบครัน การใช้งานง่าย ปริมาณบรรจุแม่นยำ เครื่องจักรทำงานนิ่งและเงียบ ฯลฯ  ควบคุมการทำงานด้วยPLC เครื่องจักรทำงานอัตโนมัติตั้งแต่ บรรจุของเหลวหรือของหนืด ถึงชีลก้นหลอด พิมพ์อักษร (รวมถึงพิมพ์วันที่) หรือขั้นตอนอื่นๆ เหมาะสำหรับบรรจุและชีลก้นหลอดพลาสติก หลอด composite ในอุตสาหกรรมยา อาหาร เครื่องสำอาง ฯลฯ  เครื่องจักรตรงตามมาตรฐาน GMP
  • เครื่องบรรจุครีมใส่หลอดแบบกึ่งอัตโนมัติ (Semi-auto tube filling and sealing machine) เหมาะที่จะบรรจุของเหลวหรือครีมลงไปในหลอด พร้อมซีลก้นหลอด เช่น ครีมทาผิว โฟมล้างหน้า ครีมกันแดด เจลล้างมือ  ยา ขี้ผึ้ง กาวน้ำ  ยาย้อมผม ยาขัดรองเท้า ยาสีฟัน และ ยาอื่นๆ ซึ่งเครื่องบรรจุครีมใส่หลอดแบบกึ่งอัตโนมัติ ต่างจาก เครื่องบรรจุครีมใส่หลอดแบบอัตโนมัติ ตรงที่เครื่องบรรจุครีมใส่หลอดแบบกึ่งอัตโนมัติ ต้องใช้คนใส่หลอดลงบล็อก และเครื่องจะมีเซนเซอร์จับมาร์ก บรรจุวัตถุ ซีลก้นหลอดและลำเลียงออกโดยอัตโนมัติ

มีทั้งแบบออโต้และกึ่งออโต้ ขึ้นอยู่กับกำลังการผลิต และ งบประมาณในการซื้อเครื่องจักร ซึ่งหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องสเปคของเครื่องจักร ปรึกษา เรา บริษัท สเวนเทค (ประเทศไทย) จำกัด

3. เครื่องซีลฟิล์มหด และ เครื่องตัดฟิล์มหด (Shrink Wrapping Machine) เหมาะที่ใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องเขียน อาหาร เครื่องสำอาง ยา โลหะฯลฯ ตัวเครื่องควบคุมด้วยระบบPLC การใช้งานง่ายและระบบป้องกันภัยและระบบ Alarm สามารถป้องกันตัดชิ้นงาน เครื่องพร้อมเซนเซอร์ตรวจสอบวัตถุและเครื่องตัดฟิล์มหดแบบ”L”  มีฟังก์ชั่นต่อมิดชิด เพื่อห่อวัตถุ หรือชิ้นงาน เพื่อความสวยงามของบรรจุภัณฑ์ และป้องกันการเปิดใช้งานก่อนถึงลูกค้าหรือผู้ซื้อสินค้า มีทั้งแบบออโต้และกึ่งออโต้ ขึ้นอยู่กับกำลังการผลิต และ งบประมาณในการซื้อเครื่องจักร ซึ่งหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องสเปคของเครื่องจักร ปรึกษา เรา บริษัท สเวนเทค (ประเทศไทย) จำกัด

นอกจากกระบวนการที่เรายกตัวอย่างข้างต้น กระบวนการผลิต-บรรจุ ยังมีเครื่องจักรต่างๆ หลายแบบที่ให้เลือกใช้ บริษัท สเวนเทค (ประเทศไทย) จำกัด  มีเครื่องจักรตั้งแต่กระบวนการผลิต จนถึง บรรจุภัณฑ์ เพื่อให้ลูกค้าเลือกใช้ตามความต้องการของลูกค้า

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถปรึกษาพูดคุยรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท สเวนเทค (ประเทศไทย) จำกัดที่อยู่ 384/1 ซอยสุขุมวิท 68 ถนนสุขุมวิท แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260โทรศัพท์ : 02-398-8896-7, 02-744-7086-8 แฟกซ์ : 02-398-7168

E-Mail : swentechthailand@gmail.com; contact@swentech.co.th

error: Content is protected !!